[Mới] Mẫu hợp đồng thuê kho đơn giản chuẩn pháp lý 2021

Mẫu hợpp đồng thuê kho hoặc thuê nhà xưởng để sản xuất kinh doanh là một trong những loại hợp đồng pháp lý quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh của mình. Một hợp đồng thuê nhà xưởng, kho bãi chặt chẽ sẽ tạo điều kiện kinh doanh ổn định cho doanh nghiệp:
  1. 14/04/2021
  2. 66

Mẫu hợp đồng thuê kho với mục đích sản xuất kinh doanh là một trong những loại hợp đồng pháp lý quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Hợp đồng này sẽ tạo điều kiện kinh doanh ổn định cũng như bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp về sau. Dưới đây là một số lưu ý về loại hợp đồng này.

 

Hợp đồng thuê kho là gì?

Mẫu hợp đồng thuê kho là văn bản thể hiện các thỏa thuận giữa bên cho thuê kho và khách hàng thuê kho theo các quy định của pháp luật, trong đó thể hiện chi tiết nội dung thuê quyền lợi cũng như trách nhiệm của các bên trong quá trình thuê kho.

Tầm quan trọng của hợp đồng thuê kho?

Hợp đồng cho thuê kho chính là sự ràng buộc trách nhiệm giữa các bên, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về mặt pháp lý.

Khi hợp đồng đã được ký kết, hai bên bắt buộc phải tuân thủ đúng theo các thỏa thuận ban đầu như trả tiền thuê đúng hạn và đầy đủ, còn bên cho thuê kho phải đảm bảo tạo mọi điều kiện tốt nhất cho bên thuê. Như vậy, quyền lợi của cả hai bên sẽ được đảm bảo tốt nhất trong trường hợp phía còn lại không làm đúng với hợp đồng đã ký kết.

Chính vì tầm quan trọng này, hợp đồng cho thuê nhà kho cần có sự đàm phán, thương lượng cẩn thận nhằm xây dựng được các điều khoản tối ưu nhất, đảm bảo quyền lợi cho cả hai phía.

Mẫu hợp đồng thuê kho cần có những nội dung nào?

Các mẫu hợp đồng thuê kho hiện nay đều bắt buộc phải có những mục cụ thể như sau:

  • Thông tin pháp nhân đầy đủ của bên cho thuê và bên thuê (Tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ; nếu là công ty thì có thêm Tên đăng ký kinh doanh, mã số thuế, người đại diện cùng chức danh,…)

  • Thời gian ký hợp đồng

  • Thời hạn thuê kho và cách thức để gia hạn

  • Giá thuê kho và các phí dịch vụ liên quan nếu có (như bốc xếp, vận chuyển, quản lý hàng hóa, bảo hiểm,…)

  • Hình thức thanh toán

  • Trách nhiệm và quyền lợi của bên cho thuê

  • Trách nhiệm và quyền lợi của bên thuê kho

  • Mục giải quyết khi có tranh chấp giữa 2 bên, hoặc 1 trong 2 bên vi phạm hợp đồng

  • Chữ ký và đóng dấu của cả hai bên

Hợp đồng cho thuê kho bãi bắt buộc cần có đầy đủ các nội dung trên. Nếu thiếu một trong các điều trên, bạn cần yêu cầu bổ sung nhằm tránh các rắc rối phát sinh về sau.

Mẫu hợp đồng thuê kho chuẩn pháp lý 2021 

Lưu ý đối với khách hàng khi ký hợp đồng thuê kho

  • Với thời hạn thuê kho dài, khách hàng cần lưu ý trao đổi về giới hạn mức giá thuê kho hoặc tỉ lệ tăng giá qua từng năm, tránh trường hợp bị động vì giá tăng cao đột xuất

  • Nếu có đặt cọc phí thuê kho thì cần lưu ý về vấn đề xử lý tiền cọc khi hết thời hạn hoặc khi chấm dứt trước hạn

  • Nếu bạn sử dụng dịch vụ thuê kho để chứa hàng hóa và được đơn vị cho thuê quản lý luôn. Thì cần liệt kê đầy đủ số lượng mặt hàng. Và lưu tâm hình thức bồi thường khi xảy ra hư hỏng, mất mát tài sản

  • Cần giữ hợp đồng kỹ lưỡng. Có thể photo chứng thực thành nhiều bản để dùng khi cần thiết.

  • Nếu bạn có ý định sau khi thuê sẽ chỉnh trang, sửa đổi hay xây dựng thêm bên trong kho nhằm đáp ứng cho việc lưu trữ hàng hóa. Hãy đảm bảo rằng vấn đề này được thỏa thuận trước và đề cập trong hợp đồng.

Hy vọng với những thông tin trên, mà phugiathinh đã tổng hợp mong các doanh nghiệp hoặc cá nhân đang hoạt động kinh doanh sẽ nắm được những quy định của pháp luật về mẫu hợp đồng thuê kho để tránh những khúc mắc xảy ra trong tương lai.


Chat ngay